เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2022-06-22 07:30:01
  • 455

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 22-06-22

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 22-06-22


22-06-22  สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***ตลาดหลักทรัพย์ประกาศหุ้นชุดใหม่ใช้คำนวณ SET50 และSET100 ในรอบครึ่งหลังปีนี้ หุ้นเข้า SET50 ได้แก่ BLA, JMT, JMART หุ้นออก SET50 ได้แก่ COM7, RATCH, STGT ส่วนหุ้นเข้า SET100 ได้แก่ FORTH, ONEE, PSL, TIPH ส่วนหุ้นออก SET100 ได้แก่ BPP, RS, SIRI, TVO 

***กูรูหุ้นเล่าว่าในเชิงกลยุทธ์โดยข้อมูลในอดีตจนถึงปัจจุบันหุ้นที่ถูกคัดเลือกเข้า SET50 ก่อนที่จะมีการนำเข้าไปคำนวณประมาณ 1 เดือน จะให้ผลตอบแทนเฉลี่ยสูงถึง 7.3% (โอกาส 96%) ส่วนหุ้นที่ถูกปรับออกจะปรับตัวลง 4% ส่วน SET100 หุ้นเข้าให้ผลตอบแทน 2.6% (โอกาส 70%) ส่วนหุ้นออกทรงตัว ในเชิงกลยุทธ์ให้เก็งกำไร JMT, JMART

***เพิ่งพูดถึง BLESS ไปไม่นาน..ล่าสุดออกมาบอกว่าเตรียมจัดโรดโชว์ เพื่อนำเสนอข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ ในวันศุกร์ที่ 24 มิ.ย. 2565 เวลา 14.00 – 15.00 น. นักลงทุนที่สนใจห้ามพลาด!!! โดยสามารถเข้าร่วมงานรับฟังได้ทาง Facebook , YouTube : BlessAssetGroup งานนี้นำเสนอข้อมูลโดย                                                                                             

-  คุณชัยวัฒน์ โกวิทจินดาชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เบล็ส แอสเสท กรุ๊ป (BLESS)

-  คุณนำชัย วนาภานุเบศ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานบัญชีและการเงิน บมจ. เบล็ส แอสเสท กรุ๊ป (BLESS)

-  คุณอภิชาต แสงจันทร์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน

***วันเดียวกันจ๊ะ 24 มิถุนายนนี้ ผู้ถือหุ้น GSC ห้ามพลาดเด็ดขาด!!! เช่นกัน!! เพราะว่าต้องไปยกมือโหวตวาระสำคัญ เพิ่มทุนขาย RO จำนวน 250 ล้านหุ้น ในอัตราส่วน 1:1 ราคา 3.06 บาท ทางด้านซีอีโอหญิงสวยและเก่ง "ดร.กิ๊ฟ-ปุณฑรีก์ อิศรางกูร ณ อยุธยา" บอกว่าความสำเร็จในครั้งนี้จะทำให้ GSC มีฐานทุนที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น  เงินที่จะได้มานั้นจะเอาไปขยายธุรกิจเต็มเหนี่ยว ต่อยอด Call Center และธุรกิจติดตามหนี้ - AMC หนุนธุรกิจให้เติบโตติดปีกแน่นอน

***ในสภาวะแบบนี้หลายธุรกิจอาจจะได้รับผลกระทบกระเทือนไม่มาก-ก้อ-น้อย  แต่สำหรับ บมจ. เฮลท์ลีด หรือ HL ยังสามารถเดินหน้าต่อเนื่องได้อย่างเข้มแข็ง  ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย.65 กระทรวงสาธารณสุขออกพระราชบัญญัติยา พ.ศ.2510 (พรบ.ยา) บังคับใช้เกณฑ์ GPP ; Good Pharmacy Practice อย่างเต็มรูปแบบเป็นวันแรก คือต้องมีเภสัชกรควบคุมการขายยาตลอดเวลาเปิดทำการ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ทำให้ร้านขายยาของไทยต้องปฏิบัติตามมาตรฐานสากล หลังจากให้เวลาเตรียมการมานานกว่า 8 ปี  

***เรื่องนี้ "ภก.ธัชพล ชลวัฒนสกุล" ซีอีโอของ HL บอกว่าพร้อมสุดๆ เพราะร้านขายยาทุกแบรนด์ในเครือของ "เฮลท์ลีด" ไม่ว่าจะเป็น iCare, Pharmax, vitaminclub และ Super Drug มีเภสัชกรประจำตลอดเวลาทำการอยู่แล้ว ไม่ว่าลูกค้าจะเข้าไปใช้บริการที่สาขาไหน ก็สบายใจหายห่วง  ร้านขายยามาตรฐานดีขนาดนี้..ยอดขายโตวันโตคืนแน่นอน!

**ไม่ต้องห่วงช้านนนนนน.. TPLAS  ภายใต้การบริหารของผู้บริหารคนรุ่นใหม่-ไฟแรง "สอง-อภิรัตน์ ธีระรุจินนท์” ธุรกิจยังมีแนวโน้มเติบโตได้ดี แบได้ยินว่าเตรียมบินลัดฟ้าไปศึกษาธุรกิจบรรจุภัณฑ์ เพื่อเปิดตลาดใหม่ พร้อมขยายช่องทางจัดจำหน่ายส่งออกสินค้าไปยังกลุ่มประเทศแถบ CLMV ...สัญญาณดีขนาดนี้ อีกไม่นานคงได้เห็นบรรจุภัณฑ์อาหารไปโลดแล่นในต่างแดน แถมได้ลุ้นยอดขายพุ่งกระฉูด ขอให้เฮงๆๆๆ รวยๆๆๆ ยิ่งๆ ขึ้นไปนะพ่อคู๊นนนนน..ผู้ถือหุ้นจะได้สบายไปด้วย

***ปิดท้ายวันนี้กับเรื่องของ "ประเดช กิตติอิสรานนท์" ลุยเก็บหุ้น NUSA เข้าพอร์ตเพิ่ม เปิดหน้าจะ-จะ กันไปเลยให้รู้ว่ามั่นใจกับหุ้นตัวนี้ขนาดไหน  รายงานข่าวแจ้งว่าเป็นการได้มา เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.65 จำนวนหลักทรัพย์ได้มา คิดเป็น 0.1802% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของกิจการ ดันสัดส่วนการถือหุ้นในนามส่วนตัวตอนนี้เพิ่มเป็น  5.0967% แล้วค่ะคุณผู้โช้มมมมมม

  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2022-06-22 07:30:01
  • 455

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน