เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2022-06-23 07:35:01
  • 399

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 23-06-22

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 23-06-22


23-06-22  สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***เฮ้อ!!! นึกว่าจะเด้งต่อได้อีกวัน ที่ไหนได้รีบาวด์แค่วันเดียวเองอ่ะ..วันก่อนปิดบวก 15.31 จุด  เมื่อวานนี้ปิดลบ -14.50 จุด และที่สำคัญพอร์ตลงทุนในส่วนของต่างชาติยังคงเป็นขายสุทธิ -3,585.56 ล้านบาท โดยมียอดซื้อ 33,723.13 ล้านบาท และยอดขาย 37,308.69 ล้านบาท ...ส่วนทิศทางวันนี้ประเมินยากจริงๆ

***ขยันทำงานจริงจังมากกกกกก ถามจริง..มีเวลาพักหายใจหายคอบ้างป่ะคะ "เฮียตุ๋ย" ข๋า????? เจ๊จิ๋มเป็นห่วง..ดูแลสุขภาพด้วยนะจ้ะ  และในฐานะผู้ถือหุ้นของ LEO ต้องขอบคุณทั่นซีอีโอคนเก่ง-ขยัน-วิชั่นไกล ทำงานหนักขนาดนี้ก้อเพื่อผู้ถือหุ้นทุกคน ขอบุญกุศลหนุนนำให้ราคาหุ้น LEO พุ่งปรี๊ดดดดดดดดดดด-ทะยานฟ้า

***ล่าสุดจับมือ Yunnan Tengjun Multimodal Transport Holding Ltd. ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจของประเทศจีน ลงนามในสัญญาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ( Strategic Cooperation Agreement ) เพื่อพัฒนาระบบบริการรถไฟสำหรับการขนส่งผลไม้และสินค้าอีคอมเมิร์ซระหว่างไทยและจีน โดยขอบเขตความร่วมมือคือ จะให้บริการพิธีการทางศุลกากรและการกระจายสินค้าภายในประเทศจีน รวมถึงพัฒนาการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนระหว่าง ไทย- จีน ทั้งทางรถไฟ และทางรถบรรทุก เพื่อตอบสนองความต้องการขนส่งสินค้าโดยตู้คอนเทนเนอร์ทั้งแบบธรรมดาและแบบห้องเย็นที่เพิ่มขึ้นจาก LEO  คาดว่าจะเปิดให้บริการได้อย่างเต็มรูปแบบในช่วงต้นเดือนตุลาคม 2565 

*** จุ๊-จุ๊!!! Yunnan Tengjun Multimodal Transport Holding Ltd. เค้าไม่ธรรมดานะเทอ!!! เป็นบริษัทโลจิสติกส์ระดับ 5A ของจีน โดยเป็นผู้บริหารจัดการ Gallops International Land Port ซึ่งเป็นศูนย์โลจิสติกส์ระดับชาติที่ครอบคลุมพื้นที่จำนวน 1,528 ไร่ โดยมีการลงทุนรวม 1,100 ล้านหยวน และเป็นศูนย์การขนส่งทางบกที่เชื่อมต่อเส้นทางมณฑลยูนนาน ที่สามารถกระจายสินค้าไปยังภูมิภาคต่างๆ ในจีน และต่อไปยังทวีปอื่นๆ เช่น ยุโรป เป็นต้น

***บิ๊กบอสของ LEO กระซิบว่าความร่วมมือครั้งนี้คือทำให้ LEO สร้างความแตกต่างในตลาดได้เหนือคู่แข่ง  เนื่องจากได้ต้นทุนการให้บริการจากพันธมิตรที่สามารถแข่งขันได้ และสามารถให้บริการทั้งนำเข้าและส่งออกสินค้าได้อย่างครบวงจรทั้งในประเทศไทยและในประเทศจีน  อีกทั้งยังเป็นการช่วยผู้ส่งออกไทยให้สามาถส่งออกสินค้าไปยังประเทศจีนได้มากขึ้น ส่งเสริมให้ธุรกิจเติบโตขึ้น  สำหรับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้ บริษัทฯ วางเป้าหมายในส่วนของรายได้ให้เติบโตขึ้นอย่างน้อยปีละ 100 ล้านบาท ภายในปี 2566 

***นี่ก้องานเข้าหนักมากๆๆๆๆ สำหรับ BIZ  ผู้นำด้านการจำหน่ายและติดตั้งชุดเครื่องมือทางการแพทย์ คงความสตรอง! กวาดงานประมูลกันถี่ยิบ ครึ่งปีแรกคว้า 3 โปรเจค ดัน Backlog ทะลุ 1.3 พันลบ. พร้อมทยอยส่งมอบงาน รับรู้รายได้ต่อเนื่อง บิ๊กบอสคนขยัน “สมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์” แอบกระซิบว่า..ยังมีลุ้นงานอีกหลายโปรเจค ให้จับตารอฟังข่าวดี… พร้อมเตรียมย้ายเข้าไปเทรดใน SET เร็วๆ นี้ เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ เจ๊จิ๋มยกนิ้วให้..พร้อมกดไลค์รัวๆๆๆๆ ไปเลยค่ะ

***ปรับมือรัวๆๆๆๆ ให้กับหุ้นน้ำดี AMR  ล่าสุดได้รับคัดเลือกเข้าไปอยู่ในการคำนวณดัชนีหุ้น sSET รอบครึ่งหลังของปี 2565 ซึ่งจะมีผลในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ดัชนีดังกล่าวจัดทำขึ้นโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งจะคำนวณมาจากราคาตลาดของหุ้นที่ไม่อยู่ในกลุ่ม SET100 และตรงตามเงื่อนไข โดยเป็นการเปรียบเทียบผลตอบแทน (Benchmark) สำหรับหุ้นที่มีพื้นฐานดีระดับหนึ่ง สะท้อนภาพของ AMR เป็นหุ้นสภาพคล่องสูง ขึ้นแท่นขวัญใจนักลงทุนไปเรียบร้อยแล้ว 


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2022-06-23 07:35:01
  • 399

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน