เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider

คอลัมนิสต์


การเงินการลงทุน

  • 2022-06-23 11:06:46
  • 274

รายงานพิเศษ : FTI เดินตามแผนหลัง IPO ลุยเปิดสาขา Aquatek-Water Store

FTI  ลุยขยายสาขาผ่านร้าน Aquatek-Water Store  ตามแผน  IPO  เน้นสินค้าพรีเมี่ยม  หนุนรายได้ปีนี้โต 25-30%  ล่าสุดเปิดร้าน Aquatek สาขาคลองหลวง  จังหวัดปทุมธานี 


เป็นเวลากว่า 1 เดือน ที่บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ FTI  ทำธุรกิจนำเข้า ประกอบผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำครบวงจร ได้แก่ เครื่องกรองน้ำและอุปกรณ์ระบบกรองน้ำ ไส้กรอง สารกรอง ตลอดจนผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบบำบัดน้ำ รวมถึงให้บริการที่เกี่ยวข้อง สินค้าของบริษัทครอบคลุมผู้ใช้งานทุกกลุ่ม ได้แก่ กลุ่มครัวเรือน กลุ่มใช้เชิงพาณิชย์ และกลุ่มอุตสาหกรรม 

ภายใต้ตราสินค้าของบริษัทฯ และตราสินค้าต่างประเทศรวมทั้งสิ้นกว่า 23 ตราสินค้า ทั้งระดับ Premium Middle และ Economy เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งด้านราคาและการใช้งาน FTI ขายส่งและมีลูกค้าหลักคือร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายกว่า 600 ราย   ได้เข้ามาจดทะเบียนและซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET)  หรือตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2565 ที่ผ่านมา

ซึ่งเงินที่ได้จากการระดมทุน ผู้บริหารมีแผนการที่ชัดเจน โดยบางส่วนจะนำไปใช้เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตประกอบ  ปรับปรุงคลังสินค้า  ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน แต่เงินที่ระดมได้ส่วนใหญ่จะนำไปใช้ในการขยายสาขาร้านตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราสินค้า Aquatek ของ FTI  เพื่อจัดจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรง

โดยตั้งเป้าช่วง 3 ปีนี้ (2565-2567) บริษัทฯจะขยายร้านAquatek จำนวน 50 สาขา ,ขยายร้านWater Storeจำนวน 5 สาขา  จากปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายที่เป็นร้านWaterStore จำนวน 19 สาขา  ตั้งอยู่ประเทศไทย 16 สาขา และในต่างประเทศ 3 สาขา ได้แก่  สาขาในสปป.ลาว  สาขาในเมียนมาร์ และสาขาในกัมพูชา  ขณะที่ร้านAquatekปัจจุบันมีจำนวน 2 สาขา

เนื่องจากบริษัทมีเป้าหมายเน้นการขยายฐานลูกค้ากลุ่มครัวเรือนให้มากขึ้น โดยมีแผนการเพิ่มสินค้า Premiumผ่านการขยายตัวแทนจำหน่ายร้านAquatek ของบริษัท  ซึ่งผู้บริโภคกลุ่มครัวเรือนเป็นตลาดที่มีกำลังซื้อสูงและเป็นกลุ่มที่มีมาร์จิ้นสูง จากเดิมบริษัทฯจำหน่ายสินค้าแบบค้าส่งไปยังร้านค้าทั่วไป (B2B) รวมถึงมีแผนขยายตลาดผลิตภัณฑ์กลุ่มปั๊มน้ำและวาล์วทำให้มั่นใจ  รายได้ในปีนี้ของบริษัทฯ จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 25-30 %

ล่าสุด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร FTI “ดร.วิกร ภูวพัชร์” แจ้งความคืบหน้าในการขยายตัวแทนจำหน่ายทั้งขยายสาขาผ่านร้าน Aquatek และWater Store  โดยได้เปิดร้านAquatek สาขาคลองหลวง ปทุมธานี  

ส่วนแนวโน้มธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง เชื่อว่ามีโอกาสขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและกำลังซื้อในประเทศ จากการทยอยคลายล็อกดาวน์ประเทศหลังโควิดคลี่คลาย ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจและการใช้จ่ายเริ่มกับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งกลุ่มเชิงพาณิชย์ ที่เริ่มเห็นการกลับมาเติบโตโดดเด่น ได้แก่กลุ่มร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมและท่องเที่ยว

ขณะเดียวกันบริษัทถือว่าเป็นผู้นำตลาดกลุ่มธุรกิจขายส่ง B2B โดยตลาดนี้มีคู่แข่งน้อยรายและไม่มีคู่แข่งโดยตรงที่มีขนาดใกล้เคียงหรือทำครบวงจรเหมือนบริษัทฯ อีกทั้งบริษัทฯ ยังมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายรองรับความต้องการของผู้บริโภคทุกกล่ม ครอบคลุมทั่วประเทศและแผนการขยายธุรกิจที่ชัดเจน ซึ่งจะเห็นภาพที่ชัดเจนได้ตั้งแต่ครึ่งหลังของปี 2565  ทำให้ภาพรวมธุรกิจของบริษัทฯ ยังคงขยายตัวได้อย่างแข็งแกร่ง


  • ผู้โพสต์ superya
  • 2022-06-23 11:06:46
  • 274

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน