เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2022-07-01 07:30:01
  • 452

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 01-07-22

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 01-07-22


01-07-22  สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***สวัสดีวันที่ 1 กรกฏาคมค่ะ..วันแรกของการทำงานครึ่งปีหลัง วันแรกของการเปลี่ยนหุ้นคำนวณ SET50 และ SET100 Rebalance  เอามาทบทวนให้แฟนคลับของเจ๊อีกครั้ง ..จะได้ไม่ลืม-ไม่ตกขบวน!!! หุ้นที่ถูกประกาศเข้า  SET50 ได้แก่ BLA, JMT, JMARTหุ้นออก SET50 ได้แก่ COM7, RATCH, STGT ส่วนหุ้นเข้า SET100 ได้แก่ FORTH, ONEE, PSL, TIPH ส่วนหุ้นออก SET100 ได้แก่ BPP, RS, SIRI,TVO

***ระยะนี้หุ้นไอพีโอเคลื่อนไหวคึกคักมาก..เริ่มจาก BLESS วันนี้จะเป็นวันปิดจองซื้อหุ้นวันสุดท้าย  BLESS เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ประเภทที่พักอาศัยแนวราบ เพื่อขาย ประกอบด้วย บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม มีบิ๊กบอสที่สะสมประสบการณ์ในแวดวงอสังหาฯ ยาวนานมากกว่า 20 ปี ทุ่มเทกำลังกายและใจทำงานสุดพลัง แถมยังมีที่ปรึกษาทางการเงินมือทอง "บล.ทรีนีตี้" เป็นพี่เลี้ยง บอกเลยไม่ธรรมดา และน้องใหม่ BLESS  จะเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai วันที่ 7 ก.ค. นี้ น้องกุมารของเจ๊กระซิบว่างานนี้สร้างความประทับใจให้กับแฟนคลับ ได้ยิ้มแก้มปริ! กันแน่นอน!!!

***ส่วน “TEGH” มีรายงานว่า ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่งแล้วจ๊าาาา  เตรียมจะขายหุ้นไอพีโอ  324 ล้านหุ้น มี FA ฝีมือขั้นเทพช่วยดูแลมากถึง 2 ค่ายคือ บล.กสิกรไทย และ บล.ทรีนีตี้  ว๊าววววว!!! ฟังแค่ชื่อที่ปรึกษาทางการเงินก้อกินขาดแล้ว ใครได้เป็นเจ้าของหุ้นสบายใจได้..ไม่มีอะไรต้องห่วงแล้ว น้องใหม่รายนี้จะเข้าจดทะเบียนใน SET ภายในปี 2565 ในกลุ่มอุตสาหกรรมเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร หมวดธุรกิจการเกษตร  

***TEGH ทำธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจหลัก 3 ธุรกิจ ได้แก่ 1. ธุรกิจผลิตและจำหน่ายยางธรรมชาติ 2. ธุรกิจผลิตและจำหน่ายน้ำมันปาล์มดิบ และ 3. ธุรกิจด้านพลังงานทดแทนและบริหารจัดการกากอินทรีย์ ผ่านการดำเนินงานของบริษัทย่อย จำนวน 11 บริษัท และการร่วมค้า จำนวน 1 บริษัท ผลการดำเนินงานปีล่าสุด(2564)มีรายได้ 11,087.76 ล้านบาท  มีกำไรสุทธิ 562.64 ล้านบาท 

***น้องใหม่ไอพีโออนาคตอีกราย บมจ.ดี.ที.ซี. เอ็นเตอร์ไพรส์  (DTCENT)  น่าสนใจไม่แพ้กัน  ทำธุรกิจออกแบบ ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการเช่าอุปกรณ์ติดตามยานพาหนะด้วยดาวเทียม (GPS Tracking) รวมถึงระบบเทเลเมติกส์สำหรับยานพาหนะและซอฟต์แวร์ สำหรับบริหารงานขนส่งอย่างครบวงจร นอกจากนี้ ยังมีการพัฒนาโครงการไอโอทีโซลูชั่น (IoT Solution) ที่หลากหลายให้แก่ลูกค้าทั้งในภาครัฐบาล-เอกชน นำทีมบริหารโดย “ทศพล คุณะเพิ่มศิริ” พร้อมทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ประสบการณ์ยาวนานกว่า 25 ปี... จ่อเข้าระดมทุนใน SET คัมมิ่งซูน!!!  

***ถ้ามีตำแหน่งผู้บริหารสุดขยันแห่งปี..เจ๊จิ๋มขอยกให้กับ KS หรือ  “เกรียงศักดิ์ บัวนุ่ม”  บิ๊กบอสหนุ่มไฟแรงของ WGE เดินหน้าขยายธุรกิจไม่ยั้ง ล่าสุดสั่งลุยสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete)เต็มพิกัด บนเนื้อที่ 14 ไร่ ในจังหวัดปทุมธานี เพื่อรองรับอุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้างฟื้นตัวอย่างเด่นชัด งานนี้ช่วยเพิ่มศักยภาพการรับงานได้อีกเพียบ แถมยังเดินหน้ายื่นประมูลงานใหม่เพิ่มเติมทั้งจากภาครัฐและเอกชน มูลค่าไม่ต่ำกว่า 8,000 ล้านบาท แบบนี้ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วง!!!

***ปิดท้ายกับ WPH  เมื่อวานภาพรวมตลาดหุ้น SET INDEX ปิดในแดนลบที่ 1,568.33 จุด ลดลง -17.85 จุด  แต่สำหรับหุ้นขวัญใจเจ๊จิ๋มเป็นชาวสวน เจ๊นี่..ถึงขั้นต้องขยี้ตาซ้ำอีกครั้ง มันใช่-ใช่ป่ะ??? หุ้นปิดที่ 4.68 บาท เพิ่มขึ้น 0.38  บาท หรือ 8.84% ด้วยมูลค่าการซื้อขายรวมมากเป็นอันดับ 3 ของตลาดหุ้นเมื่อวานนี้ 2,546 ล้านบาท ป๊าดดดดดดดด!!! ที่เจ๊อยากพูดซ้ำอีกครั้งคือ--ราคาในกระดานยังมีแก๊บทำกำไรได้อีกเย๊อะๆๆๆ เพราะยังห่างราคาเป้าหมายที่เซียนหุ้นให้ไว้อีกเย๊อะๆๆๆๆ

  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2022-07-01 07:30:01
  • 452

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน