เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider

คอลัมนิสต์


Mutual Fund

  • 2022-08-02 14:09:49
  • 307

BBLAM ออกกอง “เอเชียทริกเกอร์” ลุยหุ้นจีน-เวียดนาม-อินโดฯ เป้าผลตอบแทน 6% ภายใน 1 ปี

นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (BBLAM) เปิดเผยว่า BBLAM เสนอขายครั้งเดียวกับกองทุนเปิดบัวหลวงเอเชียทริกเกอร์ หรือ ASIATRIGGER ระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคม 2565 ตั้งเป้าพิชิตผลตอบแทนลงทุน 6% ภายใน 1 ปี จากการลงทุนในภูมิภาคเอเชีย โดยมองว่าปัจจัยลบต่างๆ ที่กดดันตลาดหุ้นในเวลานี้ เป็นโอกาสเข้าลงทุนในบริษัทคุณภาพดี


นับตั้งแต่ต้นปี 2565 ตลาดหุ้นหลายแห่งในภูมิภาคเอเชียปรับตัวลดลงมาพอสมควร ตามตลาดหุ้นทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาเงินเฟ้อและความกังวลต่อสภาวะเศรษฐกิจถดถอยในอนาคต ทั้งที่ในความเป็นจริง สถานการณ์ของหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียมีแนวโน้มฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 และอัตราเงินเฟ้อที่ยังอยู่ในระดับไม่สูงมากนัก รวมไปถึงศักยภาพการบริหารผลประกอบการและกำไรของบริษัทในหลายอุตสาหกรรมที่ยังสามารถขยายตัวได้ จึงมองว่าเป็นโอกาสในการเข้าลงทุนหุ้นของบริษัทคุณภาพดี แนวโน้มกำไรเติบโตได้ในระยะยาว และยังมีมูลค่าไม่สูงมาก

สำหรับประเทศที่น่าสนใจเข้าลงทุน เช่น จีน เวียดนาม และอินโดนีเซีย โดยในส่วนของจีน แม้จะมีการใช้นโยบาย “Zero COVID” ซึ่งอาจทำให้เศรษฐกิจในประเทศชะงักงัน แต่สถานการณ์นั้นน่าจะทยอยผ่อนคลายได้มากขึ้นในอนาคต รวมทั้งบริษัทต่างๆ เริ่มสามารถปรับตัวให้เข้ากับต้นทุนที่พุ่งสูงขึ้นได้ ทางด้านเวียดนามซึ่งตลาดหุ้นปรับตัวลงมามาก จากมาตรการของภาครัฐที่เอาจริงเอาจังกับการปราบปรามคอร์รัปชั่น ทำให้การเบิกจ่ายภาครัฐชะลอตัวลงชั่วคราว แต่ก็น่าจะช่วยเพิ่มความโปร่งใสของธุรกิจในประเทศ ซึ่งเป็นผลดีในระยะยาว และโดยภาพรวมแล้วเศรษฐกิจของเวียดนามยังมีศักยภาพในการเติบโตที่ดีต่อเนื่อง

ในขณะที่อินโดนีเซีย คาดหวังว่าน่าจะเห็นภาคการบริโภคที่ดีขึ้นในอนาคต จากการเพิ่มขึ้นของราคาสินค้าโภคภัณฑ์หลักของประเทศ และยังมีความน่าสนใจที่จะดึงดูดเม็ดเงินลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ เป็นต้น และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของตัวอย่างความน่าสนใจในภูมิภาคที่กว้างใหญ่อย่างเอเชีย

  • ผู้โพสต์ มิ้ว
  • 2022-08-02 14:09:49
  • 307

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน