เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ
Image Slider
Image Slider
Image Slider
Image Slider

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2022-09-21 07:35:01
  • 267

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 21-09-22

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 21-09-22


21-09-22  สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***ตอนนี้ตลาดทุนกำลังคึกคัก..ภาษาหุ้นเค้าบอกว่า "ตลาดเปิด" เป็นโอกาสดีสำหรับนักลงทุนและผู้ที่ต้องการระดมทุน ทำให้มีว่าที่น้องใหม่ไอพีโอต่อแถวเข้าตลาดหลายบริษัท ล้วนแล้วแต่น่าสนใจและมีความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว บมจ. เดอะคลีนิกค์ คลินิกเวชกรรม (KLINIQ)  ผู้นำในธุรกิจให้บริการด้านเลเซอร์ผิวหนัง กระชับสัดส่วน ศัลยกรรมตกแต่ง และการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมที่ทันสมัยตามหลักการแพทย์ ภายใต้แบรนด์ "THE KLINIQUE" ยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 60 ล้านหุ้น จะเข้าตลาด mai ได้พี่เลี้ยงฝีมือดี บล. ดาโอ (ประเทศไทย) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

***"นายแพทย์อภิรุจ ทองวัฒน์" CEO รุ่นใหม่ไฟแรงของ KLINIQ บอกว่าการเข้าตลาดหุ้นครั้งนี้จะนำเงินไปใช้ลงทุนขยายกิจการ เปิดสาขาใหม่ เพิ่มความสามารถในการรองรับลูกค้าเป้าหมาย  รวมทั้งพัฒนาระบบ IT และระบบข้อมูลต่างๆ  จัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์เพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการแพทย์ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน  ผลักดันผลการดำเนินงานในอนาคตให้เติบโต สอดคล้องเมกะเทรนด์ด้านการแพทย์และการดูแลสุขภาพ

***ส่วนรายนี้ บมจ.อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม หรือ ITNS ก็มีพี่เลี้ยงคนเก่งคือ บล.ดาโอ (ประเทศไทย) เป็นที่ปรึกษาทางการเงินเช่นกัน ตอนนี้ก้าวมาถึงขั้นที่สำนักงาน ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่งแล้ว จะขายหุ้น IPO จำนวน 70 ล้านหุ้น และจะเข้าจดทะเบียนในตลาด mai กลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

*** ITNS ทำธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยเป็นผู้ออกแบบและติดตั้งระบบเครือข่ายและระบบสื่อสารอย่างครบวงจร (System Integrator) พร้อมทั้งจำหน่ายอุปกรณ์ที่ใช้ในงานเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร การให้บริการซ่อมแซมและบำรุงรักษาอุปกรณ์ และการให้เช่าอุปกรณ์ ซึ่งสามารถแบ่งกลุ่มธุรกิจเป็น 3 ประเภทดังนี้ (1) ธุรกิจจำหน่ายและติดตั้งอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร (2) ธุรกิจให้บริการซ่อมแซม และบำรุงรักษาอุปกรณ์ และ (3) ธุรกิจให้เช่าอุปกรณ์

***"สมชาย อ่วมกระทุ่ม" บิ๊กบอส ITNS  บอกว่าการเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นครั้งนี้ เป็นก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจ เพิ่มโอกาสในการเติบโตในอนาคตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีเงินทุนหมุนเวียนเพื่อสร้างความแข็งแกร่งทางด้านการเงิน ที่สำคัญบริษัทฯ ยังมุ่งสู่การเป็นบริษัทชั้นนำในการให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างครบวงจร ด้วยสินค้าและบริการที่มีประสิทธิภาพ ทีมงานที่มีคุณภาพ และได้รับการยอมรับจากลูกค้าในระดับประเทศ โดยคำนึงถึงความสำเร็จของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ 

***ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งสำหรับการโรดโชว์ออนไลน์ของ บมจ.ไทยอีสเทิร์น กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ หรือ TEGH กระแสตอบรับโรดโชว์บนแพลตฟอร์มออนไลน์คึกคัก นักลงทุนเข้าฟังข้อมูลเพียบ  เอ็มดีคนเก่ง "สินีนุช โกกนุทาภรณ์" บอกว่าหลังได้รับเงินจากการระดมทุน พร้อมเดินหน้าลุยขยายกำลังการผลิตยางแท่งจาก 285,649 ตันต่อปี เป็น 416,494 ตันต่อปี ภายในปี 2567 ต่อยอดอนาคตเติบโตอย่างก้าวกระโดด TEGH มีกำหนดจะเข้าเทรด SET ในวันที่ 30 กันยายนนี้ อดใจรออีกนิดนะ..สัปดาห์หน้ามาลุ้นไปพร้อมๆ กันนะ!!!

***ส่วนรายนี้ SSP ผ่านประสบการณ์นั้นมาแล้ว..แต่วันนี้เจ๊จิ๋มขอมาปรบมือรัวๆๆๆๆ แสดงความยินดีด้วยจ้ะ!!!ด้วยเรื่องที่ "ทริสเรทติ้ง" ปรับเพิ่มอันดับเครดิตองค์กรเป็น "BBB " จาก BBB ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิต "Stable" หรือ "คงที่" สะท้อนถึงบริษัทฯมีกระแสเงินสดค่อนข้างแน่นอนจากสัญญาซื้อขายไฟฟ้าระยะยาว ความเสี่ยงด้านการดำเนินงานของโรงไฟฟ้าโซลาร์ที่ต่ำ และผลการดำเนินงานของโรงไฟฟ้าอยู่ในระดับที่ดีอย่างต่อเนื่อง และมี (D/E) ของบริษัทฯ ณ สิ้น มิถุนายน 2565 อยู่ที่ 1.87 เท่า 

***บิ๊กบอสคนเก่งและขยันสุดๆ "วรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์" ยิ้มแก้มปริ!! ส่งซิกว่าตอนนี้ SSP  พร้อมสุดๆ จากฐานะทางการเงินที่มีความแข็งแกร่ง ยิ่งเป็นแรงหนุนให้ฐานเงินทุนมีความพร้อมในการรองรับแผนการขยายพอร์ตโรงไฟฟ้า Renewable ทุกรูปแบบ  จากปัจจุบันมีกำลังการผลิตไฟฟ้าที่ COD แล้ว 232 เมกะวัตต์ และตั้งเป้าหมายภายในปี 2568  บริษัทฯจะมีกำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มเป็นเท่าตัว..ที่ระดับ 500 เมกะวัตต์

***ปิดท้ายให้กับ EKH หลังจากเปิดตัว KOON Palliative Care Specialised Hospital ไปหมาดๆ  ได้ยินมาว่าตอนนี้มีคนไข้เข้ามาใช้บริการ ไม่ขาดสาย ส่วน “คุณหมออำนาจ เอื้ออารีมิตร” การันตีธุรกิจนี้อนาคตไกล พร้อมจับมือพันธมิตรขยายสาขาเพิ่ม หนุนรายได้ดีเว่อร์  ได้ยินแบบนี้แล้ว..มั่นใจได้เลยว่าหุ้น EKH ยังมีอนาคตที่สดใสครองเรตติ้งหุ้นตัวจี๊ดอันดับต้นๆ ของโรงพยาบาลเอกชนขนาดเล็กที่น่าลงทุน


  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2022-09-21 07:35:01
  • 267

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน