เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


เจ๊จิ๋ม...สายเถื่อน

  • 2022-11-23 07:30:01
  • 222

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 23-11-22

เจ๊จิ๋ม..สายเถื่อน 23-11-22


23-11-22  สวัสดีพี่น้องชาวไทย "เจ๊จิ๋ม" มารายงานตัว ณ ที่เก่าเวลาเดิม www.share2trade.com เปิดอ่านได้เลยเวลา 7.30 น.มีเรื่องเด็ดๆ โดนๆ มาเม้าท์กันให้สนั่นวงการลงทุนของพวกเรากันเถอะ

***เจ๊ขอแสดงความยินดีกับ KJL ด้วยค่ะ..เข้าเทรดวันแรกเมื่อวานเป็นวันแรก สวยงามๆๆๆๆ ปิดที่ 17.80 บาท เพิ่มขึ้น 4.30 บาท หรือ 31.85% มีมูลค่าการซื้อขายรวม 3,722.94 ล้านบาท  ทรงสวยแบบนี้..วันนี้ฉลุยแน่ๆ

***ใกล้เข้าไปอีกนิดแล้วสำหรับ UBA เมื่อวานเคาะราคาขายไอพีโอแล้วจ้าาาา ที่ราคา 1.70 บาท/หุ้น จะเปิดจองซื้อ Pre-emptive Rights  ระหว่างวันที่ 23 – 25 พ.ย.65  สำหรับประชาชนทั่วไปเป็นวันที่ 28 – 30 พ.ย 65  และมีกำหนดเข้าเทรดในตลาด mai หมวดธุรกิจบริการ วันที่ 7 ธ.ค.นี้ นักลงทุนที่สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่  5 โบรกเกอร์นี้เลย!!! บล.โกลเบล็ก-บล.ฟินันเซีย ไซรัส-บล.อาร์เอชบี (ประเทศไทย)-บล.โนมูระ พัฒนสินและ บล.ดาโอ (ประเทศไทย) 

***"พี่เอก-เอกจักร"บิ๊กบอส "แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์" ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินบอกว่าราคาไอพีโอ UBA ที่หุ้นละ 1.70 บาท คิดเป็น P/E ratio  ประมาณ 15.7 เท่า เป็นระดับราคาที่เหมาะสม สอดคล้องกับปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯ ในฐานะผู้นำธุรกิจด้านการให้บริการจัดการน้ำ เดินระบบ และบำรุงรักษาแบบครบวงจร โดยเป็นหุ้นสาธารณูปโภคที่อยู่ในอุตสาหกรรมเมกะเทรนด์และกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน อีกทั้งมี Backlog ยังไม่ได้ส่งมอบมูลค่ากว่า 1,422 ล้านบาท รวมถึงการขยายงานในอนาคตจากกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นลูกค้ารายหลัก ประกอบกับข้อบังคับทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการบําบัดนํ้าเสียที่เข้มงวดมากขึ้น ทำให้มีโอกาสขยายงานเพิ่มขึ้น

***ส่วนทั่นผู้บริหารหนุ่มไฟแรงของ UBA "สมชาติ สังหิตกุล" บอกว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วง 1-3 ปี ข้างหน้า คาดว่าจะเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด เมื่อได้เงินระดมทุนทำให้เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน มีศักยภาพในการเข้าร่วมประมูลงานขนาดใหญ่มากขึ้น โดยเฉพาะการรับงานประมูลของกทม.ที่มีแผนก่อสร้างระบบบำบัดน้ำเสีย แผนขยายอุโมงค์ระบายน้ำ รวมทั้งกลุ่มลูกค้าเอกชน มูลค่างานประมาณ 10,000 ล้านบาท ในอีก 5 ปี ข้างหน้า

***ขยันไม่มีวันหยุดจริง-จริ๊งงงงงง  ขุ่นพี่ตุ๋ยคะ..ไม่ทราบว่ามีสูตรเด็ดอะไรบอกจิ๋มหน่อยได้ป่าว...ทำใมถึงได้คึกขนาดนี้ LEO เพิ่งประกาศงบไตรมาส 3 แบบเริ่ดหรูอลังการไปหมาดๆ ล่าสุดลุยต่อ!!! ผนึกกำลังวิสาหกิจชุมชนสุขฤทัย เกษตรปลอดภัย จ.อุทัยธานี และ บริษัท แคนบิซ จำกัด จ.ตาก ศึกษาและพัฒนาธุรกิจพืชเศรษฐกิจกัญชา จำหน่ายเชิงพาณิชย์อย่างครบวงจร ให้กับอุตสาหกรรมทางการแพทย์-เครื่องสำอาง-อาหารเพื่อสุขภาพ สร้างรายได้ให้เกษตรกรท้องถิ่นและสมาชิกวิสาหกิจชุมชนฯ งานนี้ซีอีโอคนเก่งมั่นใจว่ากลุ่มธุรกิจ Non-logistics จะช่วยต่อยอดและผลักดันผลงานในปี 2566 ของ LEO โตติดปีก

***นี่ก้อเป็นอีกคนที่เจ๊จิ๋มยกนิ้วให้ในเรื่องของความขยันหางานแบบไม่มีเหน็ดเหนื่อยของ "มารุต ศิริโก" แห่ง AMR ล่าสุด!!! เซ็นสัญญาว่าจ้างงานเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ในโครงการส่วนต่อขยายตามแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง โดยบริษัทเป็นผู้ดูแลงานทั้งหมด จุ๊-จุ๊-จุ๊!!! ตอนนี้ AMR  เค้ามีมูลค่างานในมือมากกว่า 2 พันล้านบาท ที่จะทยอยรับรู้ถึงปี 2568 นู่นนนน!!! ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วงผลประกอบการในอนาคตสวยแบบรัวๆๆๆๆ  

***ปิดท้ายกับคนหนุ่มไฟแรง วิชั่นไกล ขวัญใจเจ๊จิ๋ม "ธีร ชุติวราภรณ์" ผลงานไตรมาส 3 ปีนี้ ALPHAX งบสวย! เต็มคาราเบล กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 243.65% สาเหตุที่ทำได้ดีขนาดนี้เพราะแรงหนุนจากการปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ สู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กัญชาและกัญชง รวมถึงธุรกิจไฟแนนซ์ หลังจากที่ได้เข้าลงทุนใน บริษัท มะหะทุนเช่าสินเชื่อ มหาชน ใน สปป.ลาว นอกจากนี้ ALPHAX ได้มีการปรับโฉมธุรกิจใหม่ เป็น Big Change เพื่อมุ่งสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจในแต่ละด้าน โอ๊ยยย...แอบอิจฉา แต่ก็ดีใจแทนกับผู้ถือหุ้นด้วยค่า...ขอให้ปังๆๆๆแบบนี้ทุกไตรมาสเลยนะคร้า......

  • ผู้โพสต์ natsinee2
  • 2022-11-23 07:30:01
  • 222

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน