เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

คอลัมนิสต์


การเงินการลงทุน

  • 2022-11-24 13:15:33
  • 96

รายงานพิเศษ : IHL ต่อยอดธุรกิจบุก “ตลาดคอลลาเจน” รับมีมาร์จิ้นสูง - หนุนกำไรแข็งแกร่ง

ตลาดคอลลาเจนเป็นตลาดที่มีมูลค่ามหาศาล และมีมาร์จิ้นสูง ดึงดูดความสนใจของผู้ลงทุน ล่าสุด บมจ.อินเตอร์ไฮด์ (IHL) ส่งบริษัทลูกบุกตลาด ชูจุดแข็ง คอลลาเจนจากหนังวัว ซึ่งเป็นบริษัทแรกและรายเดียวในประเทศไทย หนุนกำไรเติบโตแข็งแกร่ง  


ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ในปี 2020 ตลาดวิตามินและอาหารเสริมของไทยมีมูลค่าสูงถึง 25,269 ล้านบาท และ ตลาดที่กินส่วนแบ่งมากที่สุดก็ คือ ตลาดคอลลาเจน ซึ่งดาดอุตสาหกรรมคอลลาเจนเติบโตสูงขึ้น 5.9 % ต่อปี ถึงแม้จะมีการเติบโตสูงแต่แบรนด์ที่ไร้คุณภาพทยอยหายไปจาก ดังนั้นการใส่ใจเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ก็ยังเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินธุรกิจและผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

โดยกลุ่มผู้บริโภคที่สนใจบริโภคคอลลาเจน ได้แก่  

กลุ่มผู้หญิง ที่ใส่ใจความงามและ ต้องการบำรุงสุขภาพโดยรวม คลอลาเจนที่ส่วนช่วยลดริ้วรอยและช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนัง เพื่อสุขภาพที่ดีของผิว เส้นผมและเล็บ รวมทั้งข้อต่อ มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างคอลลาเจน

กลุ่มผู้ที่มีปัญหาข้อเข่า คอลลาเจนเน้นเสริมสร้างกรดอะมิโนที่จำเป็น เพื่อเติมเต็มคอลลาเจนที่มีอยู่ในร่างกาย ฟื้นฟูผิวจากภายใน ช่วยลด เลือนริ้วรอยแห่งวัยช่วยเรื่องกระดูกและข้อต่อ

กลุ่มผู้รักสุขภาพหรือผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ต้องการการบำรุงกระดูก ข้อเข่า หรือเสริมกล้ามเนื้อ เนื่องจากคอลลาเจนเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้ข้อในการเคลื่อนไหว หรือ ออกแรงในชีวิตประจำวัน เช่น ผู้ที่ออกกำลังกาย นักกีฬา ช่วยบำรุง กระดูกให้แข็งแรง ช่วยเสริมสร้างมวลกระดูก ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่น, ช่วยเพิ่มการหมุนเวียน, ช่วยสมานบาดแผล

ทั้งนี้ต้องยอมรับว่าตลาดคอลลาเจนเป็นสินค้าที่มีราคาแพง และมีมาร์จิ้นสูง ทำให้ดึงดูดความสนใจลงทุนของบริษัทต่างๆ ซึ่งบมจ.อินเตอร์ไฮด์ (IHL) ก็สนใจที่จะต่อยอดธุรกิจ จากปัจจุบันที่ประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายหนังสำหรับเบาะรถยนต์ หนังหุ้มเบาะรถยนต์ หัวเกียร์ และพวงมาลัยรถยนต์ ชิ้นงานหนังตัดขึ้นรูป เฟอร์นิเจอร์ รองเท้า โดยใช้หนังโค กระบือและสุกรโดยผ่านกรรมวิธีการฟอกย้อมและนำมาตัดหรือเย็บเป็นผลิตภัณฑ์ ด้วยเครื่องมือเครื่องจักรอันทันสมัย รวมถึงการนำวัตถุคงเหลือมารีไซเคลเป็นโปรตีนเพื่ออุตสาหกรรมและการเกษตร

โดยประธานกรรมการบริหาร IHL “องอาจ ดำรงสกุลวงษ์” ระบุว่า บริษัท อินเตอร์กรีน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ แบรนด์ "Chojen" (โชเจน) คอลลาเจนจากหนังวัว ซึ่งเป็นบริษัทแรกและรายเดียวในประเทศไทย ได้คัดสรรด้วยการนำเข้าวัตถุดิบที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับจากต่างประเทศ ควบคุมทุกขั้นตอนในการผลิตเพื่อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว รวมทั้งจำหน่ายในรูปแบบวัตถุดิบให้กับผู้ผลิตรายอื่นๆ

โดยบริษัทใช้เวลาในการทำวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์คอลลาเจน Chojen  มาเป็นระยะเวลากว่า 6 ปี และได้ออกมาในรูปแบบคอลลาเจนชงดื่มที่สกัดมาจากหนังวัวในส่วนที่เหมาะสมที่สุดมาใช้ในการผลิต ได้รับการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ จากห้อง LAB ชั้นนำ ปราศจากสิ่งแปลกปลอมและสารปรุงแต่ง ไร้ส่วนผสมจากแป้ง 100%

ซึ่งขณะนี้ ได้วางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ และเริ่มทยอยรับรู้รายได้ทันที และมั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์คอลลาเจน มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคให้ความใส่ใจ ดูแลสุขภาพร่างกายมากขึ้น และเลือกบริโภคสินค้าที่มีประโยชน์ ปลอดภัยต่อสุขภาพ ดังนั้น ทำให้เชื่อว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดี ขณะเดียวกัน ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว มีมาร์จิ้นสูง สามารถเพิ่มผลตอบแทนในส่วนของกำไรในระดับที่น่าพอใจได้

  • ผู้โพสต์ มิ้ว
  • 2022-11-24 13:15:33
  • 96

10 ข่าวยอดนิยม

โฆษณา
ผู้สนับสนุน