เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ออกจากระบบ

เว็บบอร์ด

Biden ประกาศภัยพิบัติครั้งใหญ่ในเท็กซัสเมื่อหลายล้านคนได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนน้ำ

  • 2021-03-04 14:04:43
  • 73

โจไบเดนกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าเขาพร้อมที่จะประกาศภัยพิบัติครั้งใหญ่ในเท็กซัสหลังจากพายุฤดูหนาวที่ร้ายแรงตัดกำลังและทำให้แหล่งจ่ายน้ำหลายล้านคนทั่วทั้งรัฐหยุดชะงัก

Biden กล่าวว่าคำประกาศซึ่งเป็นไปตามคำร้องขอจากGreg Abbott ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสจะเปิดความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางในวงกว้างสำหรับความพยายามในการกู้คืนในทันทีและในระยะยาว สล็อต

มีการวางแผนการเยือนรัฐของประธานาธิบดีในสัปดาห์หน้า slotxo

“ อย่างที่ฉันพูดเมื่อฉันวิ่งฉันจะเป็นประธานาธิบดีสำหรับชาวอเมริกันทุกคน” Biden ผู้ซึ่งชนะการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายนโดยไม่ชนะเท็กซัสกล่าว “ ถ้าฉันทำได้โดยไม่สร้างภาระให้กับคนอื่นฉันก็วางแผนที่จะไปต่อ”

Biden ได้ขอให้ทีมของเขาเร่งขอการประกาศภัยพิบัติของรัฐเท็กซัสโดยเคลียร์ช่องทางในการจัดหาทรัพยากรของรัฐบาลกลางเพิ่มเติม Jen Psaki เลขาธิการสำนักข่าวของทำเนียบขาวกล่าวกับผู้สื่อข่าว

ทำเนียบขาวกล่าวในภายหลังในแถลงการณ์ว่า Biden ได้โทรหาผู้ดูแลการแสดงที่สำนักงานจัดการเหตุฉุกเฉินกลาง (Fema) บ็อบเฟนตันเพื่อแจ้งให้เขาทราบว่าเขาจะอนุมัติมาตรการดังกล่าวทันทีที่หน่วยงานส่งคำขออย่างเป็นทางการ

ทำเนียบขาวได้ติดต่อกับนายกเทศมนตรีในเมืองเท็กซัสรวมถึงฮุสตันและออสตินและเจ้าหน้าที่ในดัลลัสและมณฑลอื่น ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาเชื่อมต่อกับเฟมาและสามารถเข้าถึงทรัพยากรของรัฐบาลกลางได้เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารกล่าวแยกกัน

เมื่อสภาพอากาศหนาวเย็นเริ่มลดลงในเท็กซัสกำลังได้รับการฟื้นฟูทั่วทั้งรัฐ แต่ผู้คนหลายล้านคนยังคงไม่มีน้ำดื่มที่ปลอดภัยทั่วทางตอนใต้ของสหรัฐฯในขณะที่ภูมิภาคนี้พยายามที่จะฟื้นตัวจากสภาพอากาศในช่วงฤดูหนาวที่เลวร้ายตลอดสัปดาห์

ประมาณ 370,000 ครัวเรือนยังคงไม่มีไฟฟ้าใช้ในเท็กซัสหลุยเซียน่าและมิสซิสซิปปีในเช้าวันศุกร์โดยหลายล้านคนในภูมิภาคนี้อยู่ภายใต้คำแนะนำในการต้มน้ำหลังจากอุณหภูมิต่ำเป็นประวัติการณ์ทำให้ท่อและโครงสร้างพื้นฐานเสียหายทั่วทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา

ในเท็กซัสเกือบครึ่งหนึ่งของผู้อยู่อาศัยในรัฐประมาณ 13 ล้านคนยังคงอยู่ภายใต้คำแนะนำเรื่องความเดือดโดยมีระบบน้ำประปากว่า 700 แห่งที่ได้รับผลกระทบตามข้อมูลอัปเดตจากคณะกรรมาธิการเท็กซัสด้านคุณภาพสิ่งแวดล้อมในวันพฤหัสบดี ในออสตินเมืองหลวงของรัฐรายงานว่าสูญเสียน้ำ 325m แกลลอนเนื่องจากท่อแตก

ในเมืองแจ็กสันรัฐมิสซิสซิปปีประชากรส่วนใหญ่ 150,000 คนของเมืองไม่มีน้ำในคืนวันพฤหัสบดี Antar Lumumba นายกเทศมนตรีของแจ็กสันกล่าวในงานแถลงข่าวว่าเมืองนี้ประสบปัญหาขาดแคลนสารเคมีในการบำบัดน้ำแม้ว่าจะพยายามสูบน้ำเพื่อเติมถังในเมืองก็ตาม

ในรัฐหลุยเซียน่าผู้อยู่อาศัยราวล้านคนไม่มีน้ำสะอาดในวันพฤหัสบดีโดยมีระบบประปา 98 แห่งทั่วทั้งรัฐตามที่ผู้ว่าการจอห์นเบลเอ็ดเวิร์ดส์กล่าว เมื่อวันพฤหัสบดี Biden ได้อนุมัติการประกาศภัยพิบัติสำหรับรัฐ ประธานาธิบดีได้มอบอำนาจการประกาศภัยพิบัติที่คล้ายกันสำหรับเท็กซัสเมื่อต้นสัปดาห์โดยอนุญาตให้ Fema ประสานงานความพยายามบรรเทาสาธารณภัยในรัฐ

ในช่วงสายของวันพฤหัสบดีแอ๊บบอตประกาศว่ารัฐได้ขอประกาศภัยพิบัติครั้งใหญ่อีกครั้งซึ่งจะ“ อนุญาตให้ประมวลผลที่มีสิทธิ์ยื่นขอความช่วยเหลือเพื่อช่วยแก้ไขท่อแตกและทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องเสียหายได้” ตามข่าวประชาสัมพันธ์

แอ๊บบอตยังประกาศว่าเขาจะขอให้สภานิติบัญญัติ“ มอบอำนาจให้ระบบไฟฟ้าของรัฐเท็กซัสหนาวเย็นลงและสำหรับฝ่ายนิติบัญญัติเพื่อให้แน่ใจว่ามีเงินทุนที่จำเป็นสำหรับการหลบหนาว”

อุณหภูมิที่หนาวจัดได้เคลื่อนเข้าสู่ Appalachians ทางตอนเหนือของรัฐแมริแลนด์และทางใต้ของรัฐเพนซิลเวเนียและต่อมาทางตะวันออกเฉียงเหนือเนื่องจากสภาพอากาศที่รุนแรงทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 58 คนรวมถึงชาวนาในรัฐเทนเนสซีที่พยายามช่วยลูกวัวสองตัวที่ดูเหมือนจะหลงเข้าไปใน บ่อแช่แข็งและเด็กสาวชาวโอกลาโฮมาอายุ 17 ปีที่ตกลงไปในบ่อน้ำแข็ง

ผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ เสียชีวิตโดยพยายามทำตัวให้อบอุ่น ในและรอบ ๆ เมืองอาบีลีนทางตะวันตกของรัฐเท็กซัสเจ้าหน้าที่ระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 6 คนจากความหนาวเย็นรวมถึงชายวัย 60 ปีที่พบศพอยู่บนเตียงของเขา ในพื้นที่ฮุสตันครอบครัวหนึ่งเสียชีวิตจากพิษคาร์บอนมอนอกไซด์ขณะที่รถของพวกเขาจอดอยู่ในโรงรถ

ระบบสาธารณูปโภคจากมินนิโซตาไปจนถึงเท็กซัสใช้การปิดทึบเพื่อลดความตึงเครียดของกริดไฟฟ้า แต่การหยุดทำงานของเท็กซัสที่เหลือส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศตามที่ผู้จัดการกริดของรัฐสภาความน่าเชื่อถือทางไฟฟ้าแห่งเท็กซัส

เฟนตันผู้อำนวยการฝ่ายการแสดงของเฟมากล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าทีมงานอยู่ในเท็กซัสพร้อมเชื้อเพลิงน้ำผ้าห่มและอุปกรณ์อื่น ๆ

“ สิ่งที่ฉันกังวลมากที่สุดคือการทำให้แน่ใจว่าผู้คนอบอุ่นอยู่เสมอ” เฟนตันกล่าวกับซีบีเอสเมื่อเช้านี้ในขณะที่เรียกร้องให้ผู้คนที่ไม่มีความร้อนไปที่พักพิงหรือศูนย์ให้ความร้อน

Dan Woodfin ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการระบบของสภากล่าวว่าการหยุดชะงักของการหมุนเวียนในเท็กซัสอาจกลับมาหากความต้องการไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเนื่องจากผู้คนได้รับพลังงานและความร้อนกลับคืนมา Dan Woodfin ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการระบบของสภากล่าว

วิกฤตกำลังทวีความรุนแรงขึ้นและแสดงให้เห็นถึงความไม่เท่าเทียมที่เรื้อรังในเท็กซัสและทั่วทั้งภูมิภาค ในเมืองฮุสตันเจ้าหน้าที่รายงานว่าพลังมวลน้ำและนำไปสู่การขาดหายไปกว่า 500 ข้อร้องเรียนจากประชาชนของราคาควักค่าใช้จ่ายสำหรับน้ำ, ก๊าซและเช่าสองเท่าของจำนวนข้องใจติดอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาดที่ตามฮุสตันอดีต

โรงพยาบาลชุมชนสองแห่งของ Houston Methodist ไม่มีน้ำไหลและยังคงรักษาผู้ป่วย แต่ยกเลิกการผ่าตัดและขั้นตอนที่ไม่ใช่กรณีฉุกเฉินส่วนใหญ่ในวันพฤหัสบดีและอาจเป็นวันศุกร์โฆษกหญิงกล่าว

และทั่วทั้งเท็กซัสที่กว้างใหญ่คุกผู้ต้องขังเครือข่ายบ่นของอุณหภูมิที่ศูนย์ย่อยและนิ่งห้องน้ำล้นตามรายงานของท้องถิ่น

ในขณะเดียวกันวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันเท็ดครูซยังคงเผชิญกับฟันเฟืองสำหรับการเดินทางไปยังเมืองตากอากาศในเม็กซิโกกลางวิกฤต ครูซกลับไปเท็กซัสจากการเดินทางสั้น ๆ ที่แคนคูนเมื่อวันพฤหัสบดี เขาเรียกการเดินทางครั้งนี้ว่า“ ผิดพลาด”

“ เราไม่ได้ใช้เวลาพลังงานหรือลมหายใจในการวิเคราะห์เบาะแสของวุฒิสมาชิกครูซหรือแชทกลุ่มของเขา” Psaki กล่าว
ความคิดเห็น

ฝากความคิดเห็น

กรุณาเข้าสู่ระบบ ก่อนเขียนความคิดเห็น
ผู้สนับสนุน